Phân tích đa thức thành nhân tử :5(x-2)^2-5x+10
0941715419 Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng chín 2017 443 100 61 19 Bình Thuận 30 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử :5(x-2)^2-5x+10 Last edited by a moderator: 30 Tháng mười 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức thành nhân tử :5(x-2)^2-5x+10
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 30 Tháng mười 2017 #2 0941715419 said: phan tich da thuc thanh nhan tu :5(x-2)^2-5x+10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=5(x-2)^2-5(x-2)$ $=5(x-2)(x-2-1)$ $=5(x-2)(x-3)$
0941715419 said: phan tich da thuc thanh nhan tu :5(x-2)^2-5x+10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $=5(x-2)^2-5(x-2)$ $=5(x-2)(x-2-1)$ $=5(x-2)(x-3)$
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 30 Tháng mười 2017 #3 0941715419 said: phan tich da thuc thanh nhan tu :5(x-2)^2-5x+10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=5x^{2}-20x+20-5x+10=5x^{2}-25x+30=5(x-3)(x-2)[/tex]
0941715419 said: phan tich da thuc thanh nhan tu :5(x-2)^2-5x+10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]=5x^{2}-20x+20-5x+10=5x^{2}-25x+30=5(x-3)(x-2)[/tex]
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 30 Tháng mười 2017 #4 Ann Lee said: [tex]=5x^{2}-20x+20-5x+10=5x^{2}-25x+30=5(x-3)(x-2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước 1 khai triển HĐT ra là "không cần thiết", với lại làm vậy cũng như không làm, từ đề bài sang luôn kết quả thì dễ hiểu hơn đấy :v dễ dàng nhìn thấy nhân tử chung ở đề bài, còn bước 2 của bạn...
Ann Lee said: [tex]=5x^{2}-20x+20-5x+10=5x^{2}-25x+30=5(x-3)(x-2)[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bước 1 khai triển HĐT ra là "không cần thiết", với lại làm vậy cũng như không làm, từ đề bài sang luôn kết quả thì dễ hiểu hơn đấy :v dễ dàng nhìn thấy nhân tử chung ở đề bài, còn bước 2 của bạn...