Lớp 8: phân tích đa thức thành nhân tử

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) [tex]ab + cd = ab *1+cd*1=ab*(a^{2}+b^{2})=cd * (c^{2}+d^{2})=abc^{2}+abd^{2}+cda^{2}+cdb^{2}= bc(ac+bd)=cd(ac+bd)=0[/tex] (đpcm)
 

Red Rose

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng bảy 2017
202
79
51
20
Hưng Yên
[tex]ab+cd=ab.1+cd.1=ab\left ( c^{2}+d^{2} \right )+cd\left ( a^{2}+b^{2} \right )=abc^{2}+abd^{2}+cda^{2}+cdb^{2}= bc\left ( ac+bd \right )+ad\left ( bd+ac \right )=bc.0+ad.0=0[/tex]
 
Top Bottom