Vật lí [lớp 8]Ôn thi (tt)

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2017-11-28_8-30-22.png

Câu 5: (2đ)


upload_2017-11-28_8-32-12.pngBa bạn Bình mua 1 két sắt (hình 3)có khối lượng 144 kg và đặt trên sàn nhà. Diện tích phần tiếp xúc của đáy két với sàn nhà là 0,24 [tex]m^2[/tex]

a/. Áp lực tác dụng lên phần sàn nhà tiếp xúc của đáy két sắt

có độ lớn bao nhiêu niutơn? Tính độ lớn áp suất do két sắt

tác dụng lên phần sàn nhà này.

b/. Bạn Bình bỏ vào két sắt 1 con heo đất có chứa tiền xu có

tổng khối lượng là 6 kg. Tính độ lớn áp suất do két sắt tác

dụng lên sàn nhà lúc này.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1:
a) Cái này có trong sgk đó bạn!
b) Có cùng chiều cao với nhánh A
Câu 2:
a) F = P =10m =...
p = F/S =...
b) p' = (P + P')/S =....
 
Top Bottom