Toán [Lớp 8] Ôn thi HK1

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. (2 điểm): Cho biểu thức:
2017-12-18_171758.png

a) Tìm điều kiện xác định rồi rút gọn biểu thức A.
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 6.
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A có giá trị nguyên.
Ai biết thì làm giúp em với :r3:r2
 

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
20
Gia Lai
THCS Trần Phú
Bài 3. (2 điểm): Cho biểu thức:
2017-12-18_171758.png

a) Tìm điều kiện xác định rồi rút gọn biểu thức A.
b) Tính giá trị của biểu thức A khi x = 6.
c) Tìm giá trị nguyên của x để biểu thức A có giá trị nguyên.
Ai biết thì làm giúp em với :r3:r2
Bài này rất dễ:
a) Để A xác định thì x+3 khác 0 suy ra x khác -3, tương tự x khác 3
Quy đông mẫu chung là x^2-9
b) Thay x =6 vào biểu thức rồi tính a
Câu c cũng tương tự, e phải tính được A khi rút gọn... giải được câu a thì ra được 2 câu còn lại
 
  • Like
Reactions: Park Jiyeon
Top Bottom