Vật lí [Lớp 8] Ôn thi HK1

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
1. Từ một nơi có hai xe cùng xuất phát với vận tốc lần lượt là 54km/h và 36 km/h. Hỏi sau bao lâu hai xe cách nhau 20km khi:
a) 2 xe chuyển động ngược chiều
b) 2 xe chuyển động cùng chiều
Ai biết thì giúp em với :r2
a/Vì 2 xe chuyển động ngược chiều nên thời gian để hai xe cách nhau 20km là [tex]\frac{2}{54+36}=\frac{2}{9}(h)[/tex] [tex]\frac{20}{54+36}=\frac{2}{9}(h)[/tex]
b/Vì 2 xe chuyển động cùng chiều nên thời gian để hai xe cách nhau 20km là [tex]\frac{20}{54-36}=\frac{10}{9}(h)[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
a/Vì 2 xe chuyển động ngược chiều nên thời gian để hai xe cách nhau 20km là [tex]\frac{2}{54+36}=\frac{2}{9}(h)[/tex] [tex]\frac{2}{54+36}=\frac{2}{9}(h)[/tex]
b/Vì 2 xe chuyển động cùng chiều nên thời gian để hai xe cách nhau 20km là [tex]\frac{2}{54-36}=\frac{10}{9}(h)[/tex]
số 2 đâu ra đấy bạn
 
Top Bottom