Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho biểu thức P= [tex]\frac{2x^{2}-1}{x^{2}+x}-\frac{x-1}{x}+\frac{3}{x+1}[/tex]
a) Rút gọn P
b) Tìm x để P=0
c) Tính giá trị biểu thức P khi x thỏa mãn [tex]x^{2}-x=0[/tex]
d) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q= [tex]\frac{1}{x^{2}-9}[/tex].P
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm. Gọi M là trung điểm của đoạn BC. Điểm D đối xứng với A qua M
a) Cm tứ giác ABDC là hình chữ nhật. Tính diện tích hình chữ nhật ABDC
b) Kẻ AH vuông góc BC ( H thuộc BC ). Gọi E là điểm đối xứng với A qua H. Chứng minh HM song song DE và HM = [tex]\frac{1}{2 }[/tex] DE
c) Tính tỉ số [tex]\frac{SAHM} {SAED}[/tex]
d) Chứng minh tứ giác BCDE là hình thang cân
a) Rút gọn P
b) Tìm x để P=0
c) Tính giá trị biểu thức P khi x thỏa mãn [tex]x^{2}-x=0[/tex]
d) Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q= [tex]\frac{1}{x^{2}-9}[/tex].P
2. Cho tam giác ABC vuông tại A, AB = 6cm, AC = 8cm. Gọi M là trung điểm của đoạn BC. Điểm D đối xứng với A qua M
a) Cm tứ giác ABDC là hình chữ nhật. Tính diện tích hình chữ nhật ABDC
b) Kẻ AH vuông góc BC ( H thuộc BC ). Gọi E là điểm đối xứng với A qua H. Chứng minh HM song song DE và HM = [tex]\frac{1}{2 }[/tex] DE
c) Tính tỉ số [tex]\frac{SAHM} {SAED}[/tex]
d) Chứng minh tứ giác BCDE là hình thang cân