Vật lí [Lớp 8] Ôn thi HK1

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một máy thủy lực có diện tích pittông nhỏ là 20cm220cm220cm^{2}. Tính diện tích pittông lớn để lực tác dụng lên nó gấp 100 lần lực tác động lên pittông nhỏ
Ai bt làm giúp mình với, mình cần gấp:r3
[tex]\frac{F1}{f}=\frac{S1}{s}=100[/tex] thay số
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1. Một máy thủy lực có diện tích pittông nhỏ là [tex]20cm^{2}[/tex]. Tính diện tích pittông lớn để lực tác dụng lên nó gấp 100 lần lực tác động lên pittông nhỏ
Ai bt làm giúp mình với, mình cần gấp:r3
Ta có :
S1/S2 = F1/F2
=> S2 = [tex]\frac{s1*F2}{F1}[/tex] = S1* 100 = 20*100 = 2000 (cm^2)
 
  • Like
Reactions: Trai Họ Nguyễn

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
2. Một người xuất phát từ Nha Trang đi đến Diên Khánh với vận tốc 30km/h, cùng lúc đó có một người xuất phát từ Diên Khánh đi về Nha Trang với vận tốc 10km/h. Biết khoảng cách lúc đầu giữa người là 10km. Sau bao lâu hai người gặp nhau?
3. Từ một nơi có 2 xe cùng xuất phát với vận tốc lần lượt là 54km/h và 36km/h. Hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 20km khi:
a) 2 xe chuyển động ngược chiều.
b) 2 xe chuyển động cùng chiều
Làm giúp mình 2 bài này nữa:r2

[tex]\frac{F1}{f}=\frac{S1}{s}=100[/tex] thay số
bạn làm rõ hơn đc k?

Ta có :
S1/S2 = F1/F2
=> S2 = [tex]\frac{s1*F2}{F1}[/tex] = S1* 100 = 20*100 = 2000 (cm^2)
bạn làm giùm mình mấy bài ở trên nữa nhé =.= với lại bài 1 làm cụ thể ra giùm mình nka
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2. Một người xuất phát từ Nha Trang đi đến Diên Khánh với vận tốc 30km/h, cùng lúc đó có một người xuất phát từ Diên Khánh đi về Nha Trang với vận tốc 10km/h. Biết khoảng cách lúc đầu giữa người là 10km. Sau bao lâu hai người gặp nhau?
3. Từ một nơi có 2 xe cùng xuất phát với vận tốc lần lượt là 54km/h và 36km/h. Hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 20km khi:
a) 2 xe chuyển động ngược chiều.
b) 2 xe chuyển động cùng chiều
Làm giúp mình 2 bài này nữa:r2
Bài 1:
L = s1 + s2
= v1*t + v2 * t
= (v1+v2)*t
Thời gian để hai ng gặp nhau:
t = [tex]\frac{L}{v1 + v2}[/tex] = [tex]\frac{10}{30+10}[/tex] = 0,25h
bài 2:
a) L = s1 + s2
= (v1 + v2)*t
=> t =...
b) L = s1 - s2
= ( v1 - v2) *t'
=> t' =....
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Bài 1:
L = s1 + s2
= v1*t + v2 * t
= (v1+v2)*t
Thời gian để hai ng gặp nhau:
t = [tex]\frac{L}{v1 + v2}[/tex] = [tex]\frac{10}{30+10}[/tex] = 0,25h
bài 2:
a) L = s1 + s2
= (v1 + v2)*t
=> t =...
b) L = s1 - s2
= ( v1 - v2) *t'
=> t' =....
cái câu b chỗ chấm 3 chấm t= là cái gì vậy bạn, làm rõ xíu ik :r2
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
3. Từ một nơi có 2 xe cùng xuất phát với vận tốc lần lượt là 54km/h và 36km/h. Hỏi sau bao lâu 2 xe cách nhau 20km khi:
a) 2 xe chuyển động ngược chiều.
b) 2 xe chuyển động cùng chiều
a) Vì 2 xe chuyển động ngược chiều nhau nên thời gian để 2xe cách nhau 20km là
t=[tex]\frac{s}{v}=\frac{20}{54+36}=\approx 0,2 (h)[/tex]
b) Vì 2 xe chuyển động cùng chiều nên thời gian để 2 xe cách nhau 20km là
[tex]t=\frac{s}{v}=\frac{20}{54-36}\approx 1,1 (h)[/tex]
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
== làm mà chả hiểu cái qq gì... như tui hs giỏi lý k = ak r80
Sorry bạn :(
Câu b)
Vì hai người cùng xuất phát tại một nơi và đến chỗ cách nhau 20 km cùng lúc nên thời gian đi của hai nguời bằng nhau và cùng bằng t
Ta có: L = s1 - s2 ( với s1 là đoạn đường ng thứ nhất đi, s2 là đoạn đường ng thứ 2 đi, lấy s1 - s2 vì v1>v2)
= (v1 - v2) *t
=> t = L/(v1-v2) = 20/ (54 - 36) =....
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
21
Khánh Hòa
Sorry bạn :(
Câu b)
Vì hai người cùng xuất phát tại một nơi và đến chỗ cách nhau 20 km cùng lúc nên thời gian đi của hai nguời bằng nhau và cùng bằng t
Ta có: L = s1 - s2 ( với s1 là đoạn đường ng thứ nhất đi, s2 là đoạn đường ng thứ 2 đi, lấy s1 - s2 vì v1>v2)
= (v1 - v2) *t
=> t = L/(v1-v2) = 20/ (54 - 36) =....
ờm, k trách bạn đc =.= tha cho bạn đó:r30 mốt có gì bày dễ xíu chứ đừng làm cách khó quá, làm thì làm đủ các bước, đừng bỏ bước nào, like khuyến khích đór107
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
ờm, k trách bạn đc =.= tha cho bạn đó:r30 mốt có gì bày dễ xíu chứ đừng làm cách khó quá, làm thì làm đủ các bước, đừng bỏ bước nào, like khuyến khích đór107
Thanks bạn :D mInhf sẽ rút kinh nghiệm cho những lần sau! Bây giờ thì bạn rõ rồi đúng ko?
 
Top Bottom