Vật lí [Lớp 8] Ôn tập

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình câu này:
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa m1= 3kg nước ở t1=80°C, bình 2 chứa m2 = 5kg nước ở t2=20°C. Người ta rót lượng nước có khối lượng m từ bình 1 sang bình 2. Khi bình 2 đã cân bằng nhiệt là t thì người ta lại rót một lượng nước có khối lượng m từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ bình 1 sau cân bằng là t'=77,92°C
a) Xác định lượng nước m đã rót mỗi lần và nhiệt độ cân bằng ở bình 2
b) Nếu tiếp tục thực hiện lần 2, tìm nhiệt độ cân bằng ở mỗi hình
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Giúp mình câu này:
Có 2 bình cách nhiệt, bình 1 chứa m1= 3kg nước ở t1=80°C, bình 2 chứa m2 = 5kg nước ở t2=20°C. Người ta rót lượng nước có khối lượng m từ bình 1 sang bình 2. Khi bình 2 đã cân bằng nhiệt là t thì người ta lại rót một lượng nước có khối lượng m từ bình 2 sang bình 1. Nhiệt độ bình 1 sau cân bằng là t'=77,92°C
a) Xác định lượng nước m đã rót mỗi lần và nhiệt độ cân bằng ở bình 2
b) Nếu tiếp tục thực hiện lần 2, tìm nhiệt độ cân bằng ở mỗi hình
a) : Sau Khi rót m kg nước từ bình 1 sang bình 2,nhiệt độ cân bằng của bình 2 là [tex]t^{''}[/tex]
Nhiệt lươngj m kg nước tỏa ra là [tex]Q_{tỏa}=m.c.(t1 -t^{''})[/tex]
Nhiệt lượng nước trong bình 2l thu vào là [tex]Q_{thu}=m_{2}c(t^{''}-t_{2})[/tex]
Theo ptcbn Qthu1=Qta1⇔...(1)
Sau khi rót nước từ bình 1 sang bình 2 thì trong bình 1 còn [tex]m_{1}-m[/tex] kg nước
Sau khi rót m kg nước từ bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ cần bằng lúc này là [tex]t^{'}[/tex]
Nhiệt lượng m kg nước thu vào là [tex]Q_{thu}=m.c.(t^{'}-t^{''})[/tex]

Nhiệt lượng nước trong bình 1 tỏa ra là [tex]Q_{tỏa}=(m_{1}-m)c(t_{1}-t^{'})[/tex]
Theo ptcbn [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow ...[/tex] (2)
Từ (1) và (2) =>[tex]t^{''}[/tex] =...;m=...
b) làm tương tự
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
22
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
a) : Sau Khi rót m kg nước từ bình 1 sang bình 2,nhiệt độ cân bằng của bình 2 là [tex]t^{''}[/tex]
Nhiệt lươngj m kg nước tỏa ra là [tex]Q_{tỏa}=m.c.(t1 -t^{''})[/tex]
Nhiệt lượng nước trong bình 2l thu vào là [tex]Q_{thu}=m_{2}c(t^{''}-t_{2})[/tex]
Theo ptcbn Qthu1=Qta1⇔...(1)
Sau khi rót nước từ bình 1 sang bình 2 thì trong bình 1 còn [tex]m_{1}-m[/tex] kg nước
Sau khi rót m kg nước từ bình 2 sang bình 1 thì nhiệt độ cần bằng lúc này là [tex]t^{'}[/tex]
Nhiệt lượng m kg nước thu vào là [tex]Q_{thu}=m.c.(t^{'}-t^{''})[/tex]

Nhiệt lượng nước trong bình 1 tỏa ra là [tex]Q_{tỏa}=(m_{1}-m)c(t_{1}-t^{'})[/tex]
Theo ptcbn [tex]Q_{thu}=Q_{tỏa}\Leftrightarrow ...[/tex] (2)
Từ (1) và (2) =>[tex]t^{''}[/tex] =...;m=...
b) làm tương tự
tương tự là tương tự thế nào chị 2
 

KE PHAN CHUA THU 3

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
119
80
21
22
Nghệ An
THCS LE Hong Phong
b) Nhiệt cân bằng ở bình 1 lúc này là [tex]t^{'}=77,92^{o}C[/tex] , nhiệt cân bằng ở bình 2 là [tex]t^{''}[/tex]
Tìm ptcbn khi rót từ bình 1 sang bình 2 và ptcbn khi rót từ bình 2 sang bình 1
b) Nhiệt cân bằng ở bình 1 lúc này là [tex]t^{'}=77,92^{o}C[/tex] , nhiệt cân bằng ở bình 2 là [tex]t^{''}[/tex]
Tìm ptcbn khi rót từ bình 1 sang bình 2 và ptcbn khi rót từ bình 2 sang bình 1
hay quá chị 2 chị có thi hsg lý ko có kinh nghiệm thì giúp em vs
 
Top Bottom