- 10 Tháng tám 2017
- 580
- 1,740
- 229
- 19
- Du học sinh
- Surrey School
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tam giác ABC nhọn có trực tâm H. M trung điểm BC. Đường thẳng vuông góc MH tại H cắt AB,BC tại I,K. C/m: HI=HK
2. Cho tam giác ABC cân A có BC=2a. Gọi M trung điểm BC. Lấy D thuộc cạnh AB và E thuộc cạnh AC sao cho góc DME = góc ABC
a/ C/m: BD.CE không đổi
b/ C/m: DM là tia phân giác của góc BDE
c/ Nếu tam giác ABC đều cạnh bằng 2a. Tính chu vi của tam giác ADE.
3. Cho hình thoi ABCD có độ dài cạnh a và góc A = 60 độ. Đường thẳng qua C cắt tia đối của tia BA, DA ở M và N. Gọi K là giao điểm của BN và DM.
a/ C/m: BM.DN không đổi
b/ C/m: góc BKD = 120 độ
4. Cho tứ giác ABCD. CMR: AB.CD + AD.BC [tex]\geq[/tex] AC.BD. Dấu "=" xảy ra khi nào ?
2. Cho tam giác ABC cân A có BC=2a. Gọi M trung điểm BC. Lấy D thuộc cạnh AB và E thuộc cạnh AC sao cho góc DME = góc ABC
a/ C/m: BD.CE không đổi
b/ C/m: DM là tia phân giác của góc BDE
c/ Nếu tam giác ABC đều cạnh bằng 2a. Tính chu vi của tam giác ADE.
3. Cho hình thoi ABCD có độ dài cạnh a và góc A = 60 độ. Đường thẳng qua C cắt tia đối của tia BA, DA ở M và N. Gọi K là giao điểm của BN và DM.
a/ C/m: BM.DN không đổi
b/ C/m: góc BKD = 120 độ
4. Cho tứ giác ABCD. CMR: AB.CD + AD.BC [tex]\geq[/tex] AC.BD. Dấu "=" xảy ra khi nào ?