Toán [ lớp 8 ] Ôn tập

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
19
Du học sinh
Surrey School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Giải phương trình :
a/ [tex]\frac{x+2}{x-2}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex] = [tex]\frac{2}{x^2-2x}[/tex]
b/ [tex]\frac{x}{x+1}-\frac{x-1}{x} = \frac{2x - 3}{x^2 + x}[/tex]
2.theo kế hoạch 1 đội máy cày phải cày mỗi ngày 25ha. Khi thực hiện, mỗi ngày đã cày 20ha. Do đó đã hoàn thành trễ hơn kế hoạch 1 ngày. Tính diện tích ruộng đội đã nhận cày.
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Giải phương trình :
a/ [tex]\frac{x+2}{x-2}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex] = [tex]\frac{2}{x^2-2x}[/tex]
b/ [tex]\frac{x}{x+1}-\frac{x-1}{x} = \frac{2x - 3}{x^2 + x}[/tex]
2.theo kế hoạch 1 đội máy cày phải cày mỗi ngày 25ha. Khi thực hiện, mỗi ngày đã cày 20ha. Do đó đã hoàn thành trễ hơn kế hoạch 1 ngày. Tính diện tích ruộng đội đã nhận cày.
1a,
$\frac{x+2}{x-2}-\frac{1}{x}=\frac{2}{x^2-2x}$
$\Leftrightarrow \frac{x^2+2x}{x^2-2x}-\frac{x-2}{x^2-2}-\frac{2}{x^2-2x}=0$
$\Leftrightarrow \frac{x^2+2x-x+2-2}{x^2-2x}=0$
$\Leftrightarrow \frac{x^2+x}{x^2-2x}=0$
$\Leftrightarrow x^2+x=0$
$\Leftrightarrow x(x+1)=0$
$\Leftrightarrow x=-1$
b,
$\frac{x}{x+1}-\frac{x-1}{x}=\frac{2x-3}{x^2+x}$
$\Leftrightarrow \frac{x^2}{x^2+x}-\frac{x^2-1^2}{x^2+x}-\frac{2x-3}{x^2+x}=0$
$\Leftrightarrow \frac{x^2-x^2+1-2x+3}{x^2+x}=0$
$\Leftrightarrow \frac{4-2x}{x^2+x}=0$
$\Leftrightarrow 4-2x=0\Rightarrow x=2$
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1. Giải phương trình :
a/ [tex]\frac{x+2}{x-2}[/tex] - [tex]\frac{1}{x}[/tex] = [tex]\frac{2}{x^2-2x}[/tex]
b/ [tex]\frac{x}{x+1}-\frac{x-1}{x} = \frac{2x - 3}{x^2 + x}[/tex]
2.theo kế hoạch 1 đội máy cày phải cày mỗi ngày 25ha. Khi thực hiện, mỗi ngày đã cày 20ha. Do đó đã hoàn thành trễ hơn kế hoạch 1 ngày. Tính diện tích ruộng đội đã nhận cày.
Gọi dt đội phải cày là x
Thời gian dự định là x/25 (ngày)
Thời gian thực tế cày là x/20 (ngày)
Ta có pt: x/20 - x/25 = 1
Giải pt tính ra x
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom