Vật lí [ lớp 8 ] Ôn tập

Jones Jenifer

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
580
1,740
229
20
Du học sinh
Surrey School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Để đưa 1 vật có trọng lượng 500N lên cao bằng ròng rọc động ( RRĐ ), người ta phải kéo đầu dây 1 đoạn 20m. Tính lực kéo vật lên trực tiếp và độ cao đưa vật lên.
2. 1 người sử dụng RRĐ để đưa vật lên cao 10m với lực kéo tự do ở đầu dây 150N. Tính công người đó thực hiện được.
3. Người ta kéo vật có khối lượng 45kg lên mặt phẳng nghiêng dài 16m và độ cao 1,5m. Lực cản ma sát trên đường là 24N. Coi vật chuyển động đều. Tính công người kéo.
4. 1 máy bay trực thăng khi cất cánh động cơ tạo ra 1 lực phát động là 10500N. Sau 2' máy bay đạt độ cao là 900m. Tính công suất động cơ.
5. 1 dòng nước chảy qua đập cao 30m xuống dưới. Biết lưu lượng dòng nước là 150m khối/ phút, trọng lượng riêng là 10000N/m khối. Tính công suất dòng nước.
6. Nói công suất ô tô là 3kW, điều đó có nghĩa là gì ?
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Để đưa 1 vật có trọng lượng 500N lên cao bằng ròng rọc động ( RRĐ ), người ta phải kéo đầu dây 1 đoạn 20m. Tính lực kéo vật lên trực tiếp và độ cao đưa vật lên.
Vì ròng rọc động cho ta lợi 2 lần về lực và thiệt 2 lần về đường đi nên
lực kéo vật lên trực tiếp là 500.2=1 000 (N)
độ cao đưa vật lên là 20:2=10(m)
2. 1 người sử dụng RRĐ để đưa vật lên cao 10m với lực kéo tự do ở đầu dây 150N. Tính công người đó thực hiện được.
công người đó thực hiện được là A=F.s=150.10=1500(J)
3. Người ta kéo vật có khối lượng 45kg lên mặt phẳng nghiêng dài 16m và độ cao 1,5m. Lực cản ma sát trên đường là 24N. Coi vật chuyển động đều. Tính công người kéo.
Trọng lượng của vật là P=10m=...
Công kéo vật là A1=P.s1
Công ma sát là A2= F.s2
công người kéo là A=A1+A2
4. 1 máy bay trực thăng khi cất cánh động cơ tạo ra 1 lực phát động là 10500N. Sau 2' máy bay đạt độ cao là 900m. Tính công suất động cơ.
Công của máy bay là A=F.s=...
Công suất của máy bay là P=A/t=...
5. 1 dòng nước chảy qua đập cao 30m xuống dưới. Biết lưu lượng dòng nước là 150m khối/ phút, trọng lượng riêng là 10000N/m khối. Tính công suất dòng nước.
Trọng thời gian t=1ph=60s , nước chảy được 30m
Công dòng nước thực hiện khi đó là 10 000.150.30=45 000 000(J)
công suất dòng nước là P=A/t=...
Nói công suất ô tô là 3kW, điều đó có nghĩa là gì
1 s ô tô thực hiện được công là 3kJ
 
Top Bottom