Vật lí [Lớp 8] Ôn tập

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một khối gỗ hình trụ tiết diện S= 200 [tex]cm^{2}[/tex] ,chiều cao h= 25cm có TLR d= 9000 N/[tex]m^{3}[/tex] được thả nổi trong nước có đáy song song với mặt thoáng
a) Người ta đổ vào phía trên một lớp dầu vừa ngập khối gỗ. Tính chiều cao lớp dầu và chiều cao khối gỗ ngập trong nước lúc này, biết [tex]d_{dau}[/tex] =8000 N/[tex]m^{3}[/tex]
b) Nếu tiếp tục rót thêm dầu, phần ngập của khối gỗ trong nước có thay đổi không? Vì sao?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. Một khối gỗ hình trụ tiết diện S= 200 cm2cm2cm^{2} ,chiều cao h= 25cm có TLR d= 9000 N/m3m3m^{3} được thả nổi trong nước có đáy song song với mặt thoáng
a) Người ta đổ vào phía trên một lớp dầu vừa ngập khối gỗ. Tính chiều cao lớp dầu và chiều cao khối gỗ ngập trong nước lúc này, biết ddauddaud_{dau} =8000 N/m3m3m^{3}
b) Nếu tiếp tục rót thêm dầu, phần ngập của khối gỗ trong nước có thay đổi không? Vì sao?
a) khi đấy vật cân bằng ta có
P=Fan+Fad
=> [tex]V.d=(V-Vcd).dn+Vcd.dd[/tex] dd là tlr dầu
Vcd là phần chìm trong dầu
=> [tex]Vcd=\frac{V(d-dn)}{dd-dn}[/tex]
V ko đổi biểu thức ko phụ thuộc và phần dầu đổ thêm => phần ngập ko đổi
 
  • Like
Reactions: Kirigaya Kazuto.

Kirigaya Kazuto.

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng tư 2017
514
1,192
219
Nghệ An
HM Forum
a) khi đấy vật cân bằng ta có
P=Fan+Fad
=> [tex]V.d=(V-Vcd).dn+Vcd.dd[/tex] dd là tlr dầu
Vcd là phần chìm trong dầu
=> [tex]Vcd=\frac{V(d-dn)}{dd-dn}[/tex]
V ko đổi biểu thức ko phụ thuộc và phần dầu đổ thêm => phần ngập ko đổi
Fan và Fad là gì vậy bạn ?
 
Top Bottom