Vật lí [Lớp 8] Ôn tập

Phạm Thúy Hằng

Cựu Phụ trách BP Quản lí & Mod CĐ|Thiên tài vật lí
Thành viên
15 Tháng ba 2017
6,181
1
10,074
1,243
21
Hà Nội
THCS Nam Từ Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2: Một vận chuyển động từ địa điểm A đến B cách nhau 180 km. Trong nửa đoạn đường đầu vật chuyển động với vận tốc v1 =45 km/h, nửa đoạn đường sau vật chuyển động với vận tốc v2= 30 km/h
a,Sau bao lâu vật đó tới B
b, Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Bài 2: Một vận chuyển động từ địa điểm A đến B cách nhau 180 km. Trong nửa đoạn đường đầu vật chuyển động với vận tốc v1 =45 km/h, nửa đoạn đường sau vật chuyển động với vận tốc v2= 30 km/h
a,Sau bao lâu vật đó tới B
b, Tính vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB
thời gian đến B là:
$t=\frac{AB}{2v_{1}}+\frac{AB}{2v_{2}}=....$
vận tốc trung bình của xe trên cả đoạn đường AB là:
$v_{tb}=\frac{S}{t}=...$
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a)[tex]t=\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}=\frac{\frac{S}{2}}{v_1}+\frac{\frac{S}{2}}{v_2}[/tex]
b)
[tex]v_{tb}=\frac{S_1+S_2}{t_1+t_2}=\frac{\frac{S}{2}+\frac{S}{2}}{\frac{S_1}{v_1}+\frac{S_2}{v_2}}=\frac{S}{\frac{\frac{S}{2}}{v_1}+\frac{\frac{S}{2}}{v_2}}=\frac{2}{\frac{1}{v_1}+\frac{1}{v_2}}[/tex]
 
Top Bottom