Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Chứng minh rằng trong một tam giác, tổng độ dài ba đường trung tuyến lớn hơn 3/4 chu vi và nhỏ hơn chu vi của tam giác đó
2, Cho tam giác ABC có góc A bằng 80 độ, góc B = 70 độ, AD là đường phân giác của tam giác ABC, Vẽ BH vuông góc AD (H thuộc AD). Chứng minh CD = 2BH
3, Cho tam giác ABC nhọn, các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau. Giả sử AB = 6cm, AC = 8 cm. Tính độ dài BC
4, Cho tam giác ABC có đường cao AH. Chứng minh rằng:
a, Nếu AH/BH = CH/AH thì tam giác ABC là tam giác vuông
b, Nếu AB/BH = BC/AB thì tam giác ABC là tam giác vuông
c, Nếu AB/AH = BC/AC thì tam giác ABC là tam giác vuông
d, Nếu 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2 thì tam giác ABC là tam giác vuông
2, Cho tam giác ABC có góc A bằng 80 độ, góc B = 70 độ, AD là đường phân giác của tam giác ABC, Vẽ BH vuông góc AD (H thuộc AD). Chứng minh CD = 2BH
3, Cho tam giác ABC nhọn, các đường trung tuyến BD và CE vuông góc với nhau. Giả sử AB = 6cm, AC = 8 cm. Tính độ dài BC
4, Cho tam giác ABC có đường cao AH. Chứng minh rằng:
a, Nếu AH/BH = CH/AH thì tam giác ABC là tam giác vuông
b, Nếu AB/BH = BC/AB thì tam giác ABC là tam giác vuông
c, Nếu AB/AH = BC/AC thì tam giác ABC là tam giác vuông
d, Nếu 1/AH^2 = 1/AB^2 + 1/AC^2 thì tam giác ABC là tam giác vuông