Toán [lớp 8] Ôn tập Hình 8

Phuongthuyop1211

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng chín 2017
125
50
69
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của HB và HC. CM: AM vuông góc với BN.
2. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M là trung điểm của HB, K là điểm đối xứng với C qua B. CM: KH vuông góc với AM.
3. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. I, N lần lượt là trung điểm của AD và HC. CMR: BN vuông góc với IN.
4. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. E, F, M, N lần lượt là trung điểm của AB, DH, HC, AD. CMR: EF vuông góc với MN.
5. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Một đường thẳng đi qua H cắt AB, AC theo thứ tự ở P và Q sao cho HP=HQ. Gọi M là trung điểm của BC. CM: HM vuông góc với PQ.
Giúp mình với! Mai cần rồi....
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của HB và HC. CM: AM vuông góc với BN.
2. Cho tam giác ABC có góc B= 90. Đường cao BH. Gọi M là trung điểm của HB, K là điểm đối xứng với C qua B. CM: KH vuông góc với AM.
3. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. I, N lần lượt là trung điểm của AD và HC. CMR: BN vuông góc với IN.
4. Cho hình chữ nhất ABCD. Gọi H là hình chiếu của B trên AC. E, F, M, N lần lượt là trung điểm của AB, DH, HC, AD. CMR: EF vuông góc với MN.
5. Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, trực tâm H. Một đường thẳng đi qua H cắt AB, AC theo thứ tự ở P và Q sao cho HP=HQ. Gọi M là trung điểm của BC. CM: HM vuông góc với PQ.
Giúp mình với! Mai cần rồi....
1.
Xét tam giác AMH đồng dạng MBI ( I là giao điểm AM và BN)
HBN= HAM
HAM+ MAB+ ABH=90 độ
Suy ra ABM + HBI+ BAI=90 độ
Vậy AIB=90 độ
Sorry mk ko biết đánh kí hiệu hình học=.=
 
Top Bottom