Toán [lớp 8] Ôn tập Đại Số chương 1

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Tìm GTNN của biểu thức
A= [tex]x^{2}-2x+3[/tex]
$ A = x^2 - 2x + 3 = x^2 - 2x + 1 + 2 = (x - 1)^2 + 2 \\ (x - 1)^2 \ge 0 \Leftrightarrow A = (x - 1)^2 + 2 \ge 2 $
Dấu "=" xảy ra khi $ (x - 1)^2 = 0 \Leftrightarrow x - 1 = 0 \Leftrightarrow x = 1 $
Vậy...
 

Diệm Linh Cơ

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
314
96
94
20
Khánh Hòa
$A = x^2 - 2x + 3$
$= x^2 - 2x + 1 + 2$
$= (x-1)^2 + 2 \geq 2$
Vì $(x-1)^2 \geq 0$ với mọi x.
=> $(x-1)^2 + 2 \geq 2$ với mọi x.
Dấu "=" xảy ra khi x = 1.
Vậy $MIN_A = 2$ khi x = 1.
Bạn ơi cái chỗ [tex]x^{2}-2x+1+2[/tex] ik mình cộng lại thì nó ra 3 nhưng mình nhân lên nó đâu ra -2 đâu bạn nhỉ? Có thể giải thích giùm mình cái phần đổi ra k?
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

DS Trang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
11 Tháng mười một 2017
772
973
159
23
Bắc Ninh
K
Bạn ơi cái chỗ [tex]x^{2}-2x+1+2[/tex] ik mình cộng lại thì nó ra 3 nhưng mình nhân lên nó đâu ra -2 đâu bạn nhỉ? Có thể giải thích giùm mình cái phần đổi ra k?
Cái đó chỉ áp dụng vào tam thức bậc 2 thôi, đây tách hệ số tự do nên chỉ cần tách thôi, ko cần điều kiện j cả
 
  • Like
Reactions: Diệm Linh Cơ
Top Bottom