Vật lí [lớp 8] Nhiệt học

thienabc

Học sinh gương mẫu
Thành viên
19 Tháng sáu 2015
1,237
2,217
319
TP Hồ Chí Minh
Thcs Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài tập C10 (trang 86 SGK Vật Lý 8):
Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2 lít nước ở 25 độ C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu?Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880(J/kg.K).[giải thích rõ nha]
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Bài tập C10 (trang 86 SGK Vật Lý 8):
Một ấm đun nước bằng nhôm có khối lượng 0,5kg chứa 2 lít nước ở 25 độ C. Muốn đun sôi ấm nước này cần một nhiệt lượng bằng bao nhiêu?Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880(J/kg.K).[giải thích rõ nha]
Q=[tex]Q_{ấm}+Q_{nc}[/tex]=[tex]m_{nhôm}c_{nhôm}\Delta t+m_{nc}c_{nc}\Delta t=...[/tex]
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
Tóm tắt
m1= 0,5 kg
v2= 2 lít => m2= 2kg
t1= 25 độ C
t2= 100 độ C
c1= 880 J/kg. K
Tính Q= ?

Giải:
Ta có: Q= Q1 +Q2
<=> (m1.c1+m2.c2).(t2- t1)
<=> ( 0,5.880+ 2.4200).(100-25)
<=> 8840.75= 663000(J )
Vậy nhiệt lượng để đun sôi ấm nước này là 663000J
 

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Tóm tắt
m1= 0,5 kg
v2= 2 lít => m2= 2kg
t1= 25 độ C
t2= 100 độ C
c1= 880 J/kg. K
Tính Q= ?

Giải:
Ta có: Q= Q1 +Q2
<=> (m1.c1+m2.c2).(t2- t1)
<=> ( 0,5.880+ 2.4200).(100-25)
<=> 8840.75= 663000(J )
Vậy nhiệt lượng để đun sôi ấm nước này là 663000J
những dấu <=> này phải thay bằng dấu = nha bạn
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
xin lỗi nha!!!Mình quen làm mấy bài cân bằng nhiệt rồi nên ... mong thông cảm
 
  • Like
Reactions: Kim Kim
Top Bottom