Vật lí [Lớp 8] Nhiệt học

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người chỉ cho em hướng giải bài này với


có 2 bình như nhau cau 75 cm một bình chứa nước đá, bình kia chứa nước, và mỗi bình đều đựng chất đến 25cm, khi đổ hết nước vào nước đá thì thấy mực nước giảm 5cm. biết nhiệt độ của nước, nhiệt dung riêng của nước và nước đá, khối lượng riêng của nước và nước đá và nhiệt nóng chay của nước đá bỏ qua trao doi nhiệt với bình và môi trường tìm nhiệt độ của nước đá ban đầu
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mọi người chỉ cho em hướng giải bài này với


có 2 bình như nhau cau 75 cm một bình chứa nước đá, bình kia chứa nước, và mỗi bình đều đựng chất đến 25cm, khi đổ hết nước vào nước đá thì thấy mực nước giảm 5cm. biết nhiệt độ của nước, nhiệt dung riêng của nước và nước đá, khối lượng riêng của nước và nước đá và nhiệt nóng chay của nước đá bỏ qua trao doi nhiệt với bình và môi trường tìm nhiệt độ của nước đá ban đầu
Vì hai bình như nhau -> S1 = S2 => Khi đổ vào thì nước ko tràn ra ngoài
Vì mực nước giảm => Có 1 phần nước đá bị tan ra
Gọi x là cột nước bị hạ xuống
Bây giờ xét xem là có bao nhiu nước bị đông đặc :
Theo ĐLBTKL:
S*Dđ*x = S*Dn*(x-5)
=> x
Sau đó ghi ptcbn => t =...
 
  • Like
Reactions: Kim Kim

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
Vì hai bình như nhau -> S1 = S2 => Khi đổ vào thì nước ko tràn ra ngoài
Vì mực nước giảm => Có 1 phần nước đá bị tan ra
Gọi x là cột nước bị hạ xuống
Bây giờ xét xem là có bao nhiu nước bị đông đặc :
Theo ĐLBTKL:
S*Dđ*x = S*Dn*(x-5)
=> x
Sau đó ghi ptcbn => t =...
mình hơi nhầm một chút bạn ơi đề nói mực nước tăng hộ mình nha
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
mực nước tăng thì ngược lại, lúc này là do có một phần nước bị đông đặc. Những bước tiếp theo cũng làm tương tự vậy á!
mình bị nhầm cứ tưởng
mực nước tăng là chỉ phần nước tăng do bị đá tan ra mà ko xét đến phần nước đá
 
Top Bottom