Vật lí [Lớp 8] Nhiệt học

lê đôàn phúc lâm

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
4
3
44
14
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta bỏ =1 kg nước đá vào một bình đựng nước đá vào một bình đựng m2 =400g nước ở nhiệt độ t2 = 5 độ c khi cân bằng nhiệt khối lượng nước đá tăng thêm m3 = 10g.
a) Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá
b) Nếu nước đá hấp thụ được 80 % nhiệt lượng được truyền đi thì phải đổ thêm một khối lượng nước ở nhiệt độ trên là bao nhiêu vào bình để nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ c.
Cho biết nhiệt dung riêng của nước đá là c1 = 2100 J/Kg.K, của nước là 4200 J/Kg.K Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10 mũ 5
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Kim Kim

Banned
Banned
29 Tháng ba 2017
1,540
1,002
299
Hải Phòng
^^
Người ta bỏ =1 kg nước đá vào một bình đựng nước đá vào một bình đựng m2 =400g nước ở nhiệt độ t2 = 5 độ c khi cân bằng nhiệt khối lượng nước đá tăng thêm m3 = 10g.
a) Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá
b) Nếu nước đá hấp thụ được 80 % nhiệt lượng được truyền đi thì phải đổ thêm một khối lượng nước ở nhiệt độ trên là bao nhiêu vào bình để nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ c.
Cho biết nhiệt dung riêng của nước đá là c1 = 2100 J/Kg.K, của nước là 4200 J/Kg.K Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10 mũ 5
bn xem lại đề
 
  • Like
Reactions: lengocthanh11

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Người ta bỏ =1 kg nước đá vào một bình đựng m2 =400g nước ở nhiệt độ t2 = 5 độ c khi cân bằng nhiệt khối lượng nước đá tăng thêm m3 = 10g.
a) Xác định nhiệt độ ban đầu của nước đá
b) Nếu nước đá hấp thụ được 80 % nhiệt lượng được truyền đi thì phải đổ thêm một khối lượng nước ở nhiệt độ trên là bao nhiêu vào bình để nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ c.
Cho biết nhiệt dung riêng của nước đá là c1 = 2100 J/Kg.K, của nước là 4200 J/Kg.K Nhiệt nóng chảy của nước đá là 3,4.10 mũ 5
Đề bạn hơi có gì đó sai sai ^^ Cơ mà không sao mình vẫn khá hiểu, nếu không đúng thì nói lại để mình sửa nhé :D
a) Khối lượng nước đá tăng thêm => có 1 phần nước bị đông đặc vì m3 < m2
=> Nhiệt độ cân bằng là 0 độ C
Theo ptcb nhiệt:
Q1 + Q2 + Q3 = 0
<=> m1*c1*(0-t1) + m2*c2*( 0-t2) - m3* 3,4*10^5 = 0
=> t1 =.....
b) Nhiệt lượng để nước đá nóng chảy hoàn toàn ở 0 độ C : Qi = m1*c1*(0-t1) + m1*3,4*10^5 =...
=> Qtp = Qi/80% = (m2 + m')*c2*(t2-0)
=> m' =....
 
Top Bottom