Vật lí [Lớp 8 ]một bài tập vật lý nhiệt học

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một khối sắt có khối lượng m ở nhiệt độ 150'C, khi thả vào một bình nước thì làm nhiệt độ của nước tăng lên từ 20'c lên 60'C. Thả tiếp vào nước khối sắt thứ 2 có khối lượng m/2 ở 100'C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu? Coi như chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa các khối sắt và nước.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một khối sắt có khối lượng m ở nhiệt độ 150'C, khi thả vào một bình nước thì làm nhiệt độ của nước tăng lên từ 20'c lên 60'C. Thả tiếp vào nước khối sắt thứ 2 có khối lượng m/2 ở 100'C thì nhiệt độ sau cùng của nước là bao nhiêu? Coi như chỉ có sự trao đổi nhiệt giữa các khối sắt và nước.
Q tỏa =Q nhận
[tex]m1.(150-60).c1=m.c.(60-20)[/tex]
=> tỉ lệ m1.c1 vs mc
khi thả thêm
[tex]\frac{m1}{2}.c1(100-tcb)=(mc+m1.c1)(tcb-60)[/tex]
thay vào tính đc tcb
 
Top Bottom