Toán [Lớp 8] Luyện tập về định lí ta-let

Lê Vũ Đức Cương

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2017
26
8
6
19
Yên Bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác ABC có đường cao AD. Đường thẳng d song song với BC, cắt AB, AC và đường cao AD theo thứ tự tại các điểm B',C',D'
  1. a) Chứng minh: AD'_AD=B'C'_BC.
  2. b) Áp dụng: Cho biết AD' = 1_3AD và diện tích tam giác ABC là 73,5cm². Tính diện tích tam giác AB'C'.
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
23
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Tam giác ABC có đường cao AD. Đường thẳng d song song với BC, cắt AB, AC và đường cao AD theo thứ tự tại các điểm B',C',D'
  1. a) Chứng minh: AD'_AD=B'C'_BC.
  2. b) Áp dụng: Cho biết AD' = 1_3AD và diện tích tam giác ABC là 73,5cm². Tính diện tích tam giác AB'C'.
a,
Tam giác ABD có
B'D' // BD
=> AB' / AB = AD' / AD
tam giác ABC CÓ
B'C' // BC
=> B'C' / BC = AB' / AB
suy ra B'C' / BC = AD' / AD
b,
có AD' = 1/3 AD
=> B'C' = 1/3 BC
diện tích tam giác AB'C'= 1/2 . AD' . B'C' = 1/2 . 1/3 . 1.3 . AD.BC = 1/9 . diện tích tam giác ABC = 1/9 . 73,5 = 49/6 (cm²)
 
Top Bottom