Vật lí [Lớp 8] Lực và áp suất

Dan Ngoc

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
28
5
6
20
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một vật hình khối lập phương ,đặt trên mặt bàn nằm ngang,tác dụng lên mặt bàn một áp suất 36000N/mét vuông. Biết khối lượng của vật là 14,4kg.Tính độ dài một cạnh khối lập phương ấy.
2.Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,65.10^4N/mét vuông. Diện tích bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0,03 mét vuông. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó là bao nhiêu?
3.Đặt một bao gạo 65kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 4,5kg,diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm vuông. Áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất là bnhieu ?
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1.Một vật hình khối lập phương ,đặt trên mặt bàn nằm ngang,tác dụng lên mặt bàn một áp suất 36000N/mét vuông. Biết khối lượng của vật là 14,4kg.Tính độ dài một cạnh khối lập phương ấy.
2.Một người tác dụng lên mặt sàn một áp suất 1,65.10^4N/mét vuông. Diện tích bàn chân tiếp xúc với mặt sàn là 0,03 mét vuông. Hỏi trọng lượng và khối lượng của người đó là bao nhiêu?
3.Đặt một bao gạo 65kg lên một cái ghế 4 chân có khối lượng 4,5kg,diện tích tiếp xúc với mặt đất của mỗi chân ghế là 8cm vuông. Áp suất các chân ghế tác dụng lên mặt đất là bnhieu ?
1. Theo CT : p = P/S => S = P/p = 144/36000 =....
Vì đây là khối lập phương nên một cạnh có dạng hình vuông => S = a*a => a = ....
2. Áp dụng công thức: p = P/S => P = p*S = 1,65*14^4 * 0,03*2 =...
=> m = P/10 =.....
3. Trọng lượng tổng: 650 + 45 =....
Diện tích tiếp xúc của 4 chân ghế: S = 8 * 10^-4 * 4 =....
áp SUẤT: p = P/S =.....
 
Top Bottom