Vật lí 8 [Lớp 8] Lực đẩy ÁC-si-mét

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Bằng những dụng cụ sau: lực kế, bình nước, chất lỏng có khối lượng riêng là D0. Trình bày cách xác định khối lượng riêng của 1 vật làm bằng kim loại.
để xác định khối lượng riêng của vật ta cần xác định được khối lượng m và thể tích V của vật
b1: xác định m
- dùng lực kế xác định:
+ trọng lượng của vật trong không khí là P1: P1= 10m => m=P1/10
+ trọng lượng của vật khi nhúng trong nước là P2: P1-P2= Fa (1)
mặt khác : Fa= 10.V.Do (2)
từ (1) và (2) => V= P1-P2/10Do
vậy khối lượng riêng của vật là : D= m/V= P1.Do/ P1-P2
 
Top Bottom