Vật lí [lớp 8] lực đẩy Ác-si-mét

hoophuonganh

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2018
68
21
31
20
Nghệ An
THCS Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 khúc gỗ có trọng lượng là 4.92N được cân trong nước cùng với 1 quả làm chìm thì lực kế chỉ 1.68N. Khi cân riêng quả chìm trong nước lực kế chỉ 2.55N. xác định khối lượng riêng của gỗ biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
1 khúc gỗ có trọng lượng là 4.92N được cân trong nước cùng với 1 quả làm chìm thì lực kế chỉ 1.68N. Khi cân riêng quả chìm trong nước lực kế chỉ 2.55N. xác định khối lượng riêng của gỗ biết khối lượng riêng của nước là 1000kg/m^3
Lâu ko làm bt dạng này sắp mù r @@ chả biết đúng k @@ huhu
Gọi gỗ là (1), quả chìm là (2).
Theo bài ra ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} P_1+P_2-10(V_1+V_2)D_n=1,68\\ P_2-10V_2.D_n=2,55 \end{matrix}\right.[/tex] Trong đó: [tex]P_1=4,92(N), D_n=1000kg/m^3[/tex]
[tex]\rightarrow V_2=?\rightarrow D=\frac{P}{10V_2}=?[/tex]
 
Top Bottom