Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn.
Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có chiều dài [tex] l [/tex] nổi trên mặt nước. Cho khối lượng riêng của nước là [tex] D_n [/tex] và chiều cao phần chìm của khối gỗ là [tex] h [/tex].
1) Tính khối lượng riêng [tex] D_g [/tex] của gỗ. (phần này em đã làm được rồi ạ nên mọi người có thể không cần làm phần này nữa ạ)
2) Chứng minh [tex]\frac{D_g}{D_n}[/tex] = [tex]\frac{h}{l}[/tex].
Một khối gỗ hình hộp chữ nhật có chiều dài [tex] l [/tex] nổi trên mặt nước. Cho khối lượng riêng của nước là [tex] D_n [/tex] và chiều cao phần chìm của khối gỗ là [tex] h [/tex].
1) Tính khối lượng riêng [tex] D_g [/tex] của gỗ. (phần này em đã làm được rồi ạ nên mọi người có thể không cần làm phần này nữa ạ)
2) Chứng minh [tex]\frac{D_g}{D_n}[/tex] = [tex]\frac{h}{l}[/tex].