Toán [lớp 8]kiểm tra 1 tiết

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
19
Bình Thuận
  • Like
Reactions: mỳ gói

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
[tex]\frac{DC}{10}=\frac{1}{2}[/tex]
cho tam giác ABC vuông tại A và AB= 6cm, BC=10cm. Đường phân giác của góc B cắt AC tại D.
a.Tính độ dài các cạnh AC,DA,DC
Áp dung định lý Pytago vào [tex]\Delta[/tex]ABC vuông tại A có:
$AB^2$+$AC^2$=$BC^2$
=> $AC^2$= $10^2$-$6^2$=64
=> AC=8 (cm)
Áp dung tính chất đường phân giác trong tam giác,ta có: [tex]\frac{AB}{AD}= \frac{BC}{DC}[/tex]
=> [tex]\frac{AD+DC}{6+10}=\frac{AC}{16}[/tex]
=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
=> [tex]\frac{AD}{6}=\frac{1}{2}[/tex]
<=> AD= 3 (cm)
=>[tex]\frac{DC}{10}=\frac{1}{2}[/tex]
<=> DC= 5 (cm)
 
Top Bottom