Vật lí [Lớp 8] Khối lượng riêng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Mình giúp giải bài toán thôi nhé:
10)
Khi thả bát vào nước: P=FA10D0.ΔH.S=10DVbVb=D0ΔH.SDP = F_A \Leftrightarrow 10D_0. \Delta H .S = 10DV_b \Rightarrow V_b = \frac{D_0 \Delta H.S}{D}
Khi nhúng bát chìm vào nước: ΔH=VbS=D0ΔHD=0,5cm\Delta H' = \frac{V_b}{S} = \frac{D_0 \Delta H}{D} = 0,5cm
Từ các công thức trên, áp dụng vào thực nghiệm. Khi có khối lượng riêng của nước, có các độ dâng lên của nước(dùng thước đo được) thì ta tính được khối lượng riêng của bát.
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom