Toán [lớp 8] khó

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. I là giao điểm của 3 đường phân giác, K là trung điểm của AB ,D là giao điểm của BC và AI. Trên BA lấy E sao cho BE=BD.CMR [tex]\widehat{KIB}=90[/tex] Khi thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau
1)[tex]KI[/tex] song song ED
2)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{ID}{IA}[/tex]
3)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{BD}{BA}[/tex]
4)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{BE}{2KA}[/tex]
5)[tex]BE=\frac{2}{3}BK[/tex]
6)[tex]BD=\frac{BA}{3}[/tex]
7)[tex]\frac{BD}{AB+CA}=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC. I là giao điểm của 3 đường phân giác, K là trung điểm của AB ,D là giao điểm của BC và AI. Trên BA lấy E sao cho BE=BD.CMR [tex]\widehat{KIB}=90[/tex] Khi thỏa mãn 1 trong các điều kiện sau
1)[tex]KI[/tex] song song ED
2)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{ID}{IA}[/tex]
3)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{BD}{BA}[/tex]
4)[tex]\frac{KE}{KA}=\frac{BE}{2KA}[/tex]
5)[tex]BE=\frac{2}{3}BK[/tex]
6)[tex]BD=\frac{BA}{3}[/tex]
7)[tex]\frac{BD}{AB+CA}=\frac{1}{3}[/tex]
làm thử câu đầu :
KI//DE
=> AKI= AED ( đồng vị )
mà AED=BDE ( tam giác cân )
=> AKI=BDE
mặt khác :
AKI= KIB+ABI ( góc ngoài tam giác )
=> KIB=AKI-ABI=BDE-ABI= (180-DBE)/2-ABD/2=(180-DBE-ABD)/2=0/2=0 độ (vô lí )
=> khi KI //DE thì không tmmyc đề bài .
p/s: đề có sai không vậy em. thấy lạ lạ.
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
làm thử câu đầu :
KI//DE
=> AKI= AED ( đồng vị )
mà AED=BDE ( tam giác cân )
=> AKI=BDE
mặt khác :
AKI= KIB+ABI ( góc ngoài tam giác )
=> KIB=AKI-ABI=BDE-ABI= (180-DBE)/2-ABD/2=(180-DBE-ABD)/2=0/2=0 độ (vô lí )
=> khi KI //DE thì không tmmyc đề bài .
p/s: đề có sai không vậy em. thấy lạ lạ.
Có một chỗ bị sai rồi chị. Ở dòng 4:BED=BDE chứ k phải AED=BDE
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom