Toán [Lớp 8] Khái niệm 2 tam giác đồng dạng

biyumm

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng hai 2018
5
2
6
20
Hà Nội
Trường Trung Học Cơ sở Xuân Mai A
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Ta có:
[tex]KM=\frac{1}{2}BC;ML=\frac{1}{2}AB;KL=\frac{1}{2}AC\\\Rightarrow \frac{KM}{BC}=\frac{ML}{AB}=\frac{KL}{AC}\left ( =\frac{1}{2} \right )[/tex]
Xét tam giác KML và tam giác ABC có:
$\frac{KM}{BC}=\frac{ML}{AB}=\frac{KL}{AC}$
Do đó [tex]\Delta KML\sim \Delta ABC[/tex](c.c.c)
Do đó tỉ số đồng dạng là [tex]\frac{KM}{BC}=\frac{1}{2}[/tex]
Vậy..........................
 
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom