[Lớp 8] Hỏi về Bảng xét dấu

A

assassinskill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện mình đang học lớp 8, mình nghe cô giảng về bảng xét dấu mà chưa hiểu mấy, đến ngày mai là thi rồi mình cũng không thể tìm SGK tham khảo được, vậy mong các bạn giải thích rõ cho mình về BXD nhé. Thanks nhiều.
P/s: BXD lớp 8 hiện nay thường áp dụng vào những dạng toán như:
1. Phương trình có 2 dấu Giá trị tuyệt đối
2. Bất phương trình có 2 dấu Giá trị tuyệt đối
3. BPT tích
Các bạn có thể giải thích và nêu từng ví dụ cho mỗi cái thì hay quá :D
 
L

luuquangthuan

Đơn giản thôi
Vd: Giải ft
lx+3l+lx-2l[TEX]\leq[/TEX]0
Xét khoảng x[TEX]\leq[/TEX]-3
Xét khoảng x[TEX]\geq[/TEX]2
Xét khoảng -3[TEX]\leq[/TEX]x\leq[TEX][/TEX]2
Tương tự đối với bft tích cũng như vậy...
 
A

assassinskill

Không cần lập BXD hả bạn? :) (post đủ từ zzzzzzzzzzzzzzzzzzzz)

Còn ai không giúp mình lập 1 cái bảng VD r` hướng dẫn chi tiết giùm mình với, mai mình thi r`. Thks
 
Last edited by a moderator:
T

tintien

Bất phương trình tích

A=-2x^2–5x+3>0
\Leftrightarrow-2x^2-6x+x+3>0
\Leftrightarrow-2x(x+3) + (x+3)>0
\Leftrightarrow(x+3)(1-2x)>0
x+3 có nghiệm x=3 và A=1
1-2x có nghiệm x=\frac{1}{2} và A= -2
Lập bảng xết dấu:
x -3 \frac{1}{2}
x+3 - 0 + +
1-2x - + 0 -
A + 0 + 0 -

Vậy : Tập nghiệm của bpt là S= {-3<x<\frac{1}{2}}
 
Top Bottom