Toán [lớp 8] hình

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
20638640_662483073951335_134152002341014052_n.jpg
 
  • Like
Reactions: bienxanh20

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cái này a phải xem lại!!! ^^
 

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
a. [tex]\Delta BAD[/tex] vuông tại A có : BD^{2}=AB^{2}+AD^{2} (định lý Py-ta-go)
=> BD= [tex]BD=2\sqrt{2}[/tex]
Xét [tex]\Delta BDE[/tex] và [tex]\Delta CDB[/tex] có :
\widehat{D} : chung
[tex]\frac{BD}{DE}=\frac{CD}{DB}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
=> [tex]\Delta BDE[/tex] ~ [tex]\Delta CDB[/tex]
b.Vì [tex]\Delta BDE[/tex] ~ [tex]\Delta CDB[/tex] =>góc AEB = góc CBD
=>góc AEB + góc ACB =góc CBD + góc ACB = góc BDA=[tex]45^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom