Toán 8 [Lớp 8] Hình thoi

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Toán học Sơ cấp

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2018
38
38
31
21
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Kí hiệu S(XYZ) là diện tích tam giác XYZ, kẻ ME vuông góc AD tại E, MF vuông góc AB tại F.
+Xét M nằm cùng phía với A, bờ BD. (M không thuộc BD).
S(ADM) + S(ABM) < S(ABD) = (AD*BH)/2 = AD*3/2 (1)
Mà AD*3/2 = AD*(ME+MF)/2 = S(ADM) + S(ABM) (mâu thuẫn với (1)).
+Xét M nằm khác phía với A, bờ BD. (M không thuộc BD)
Chứng minh tương tự, ta có S(ADM) + S(ABM) > S(ADM) + S(ABM) (mâu thuẫn)
=> M nằm trên đoạn thằng BD hay M nằm giữa B và D (đpcm)
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom