Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình thang ABCD (AB//CD) có DB là đường phân giác góc D và AE là phân giác góc A (E thuộc CD). Biết AE//BC và O là giao điểm của AE với BD. Chứng minh:
a) AE vuông góc BD.
b) AD//BE và AD=BE.
c) E là trung điểm của DC.
d) Xác định dạng của tứ giác BCEO.
e) Biết góc BEC=80 độ. Hãy tính các góc của hình thang ABCD.
a) AE vuông góc BD.
b) AD//BE và AD=BE.
c) E là trung điểm của DC.
d) Xác định dạng của tứ giác BCEO.
e) Biết góc BEC=80 độ. Hãy tính các góc của hình thang ABCD.