Toán 8 [Lớp 8] Hình học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình vuông ABCD. M, N lần lượt là trung điểm của AB, BC.Gọi I là giao của CM,DN.Chứng minh
a, DN vuông góc Cm
b, AI = ID
Bài 2: Cho đoạn thẳng Ab. Điểm M thuộc AB( M khác A và B). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là Ab, dựng hình vuông ACDM, MEFB. AD cắt BE tại I.
a, Chứng minh C, I, F
b, BD cắt CF tại H.Chứng minh MH vuông góc CF​
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
1,a
tam giác DNC = tam giác CMB (c.g.c) nên góc CDN =góc BCM
Mà góc BCM + góc MCD =90 nên góc CDN + góc MCD = 90 nên tam giác DIC vuông tại I
Vậy DN vuông góc với CM
 
Last edited:

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Bài 1: Cho hình vuông ABCD. M, N lần lượt là trung điểm của AB, BC.Gọi I là giao của CM,DN.Chứng minh
a, DN vuông góc Cm
b, AI = ID
Bài 2: Cho đoạn thẳng Ab. Điểm M thuộc AB( M khác A và B). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là Ab, dựng hình vuông ACDM, MEFB. AD cắt BE tại I.
a, Chứng minh C, I, F
b, BD cắt CF tại H.Chứng minh MH vuông góc CF​
Đây là đề đúng!
Bài 1: Cho hình vuông ABCD. M, N lần lượt là trung điểm của AB, BC.Gọi I là giao của CM,DN.Chứng minh
a, DN vuông góc Cm
b, AI = AD
Bài 2: Cho đoạn thẳng Ab. Điểm M thuộc AB( M khác A và B). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là Ab, dựng hình vuông ACDM, MEFB. AD cắt BE tại I.
a, Chứng minh C, I, F
b, BD cắt CF tại H.Chứng minh MH vuông góc CF
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
b1 bạn xem lại đề đi
Bài 1: Cho hình vuông ABCD. M, N lần lượt là trung điểm của AB, BC.Gọi I là giao của CM,DN.Chứng minh
a, DN vuông góc Cm
b, AI = ID
Bài 2: Cho đoạn thẳng Ab. Điểm M thuộc AB( M khác A và B). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là Ab, dựng hình vuông ACDM, MEFB. AD cắt BE tại I.
a, Chứng minh C, I, F
b, BD cắt CF tại H.Chứng minh MH vuông góc CF
Đây là đề đúng đây bạn.
 
Top Bottom