Toán 8 [Lớp 8] Hình học

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc AC).
a, CMR: tam giác BAE vuông cân
b, Trên tia đối tia EF lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HD đi qua trung điểm của BE
 
Last edited:

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). Kẻ AH vuông góc BC.Trên HC lấy E sao cho AH=HE.Qua E kẻ EF vuông góc BC(F thuộc BC).
a, CMR: tam giác BAE vuông cân
b, Trên tia đối tia EF lấy D sao cho FD=BH.CMR:AHED là hình vuông
c, CMR:HD đi qua trung điểm của BE
đề bài bạn viết đúng không vậy? E thuộc BC rồi, mà F cũng thuộc BC? Vuông kiểu gì?
 
Top Bottom