Toán [Lớp 8] Hình học

MysticHuyen

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2017
329
66
76
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ, AB = 15cm, AC = 20cm và AH là đường cao. Gọi P và Q lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC
a) Tính BC và AH
b) C/m: Tam giác APH đồng đang tam giác QCH
c) C/m: Tam giác APQ đồng đang tam giác ACB
đ) Tính chu vi tam giác APQ
 

_Evin_

Học sinh chăm học
Hội viên English Club
8 Tháng ba 2018
169
209
61
Thanh Hóa
THCS Tiến Lộc
Cho tam giác ABC có góc A = 90 độ, AB = 15cm, AC = 20cm và AH là đường cao. Gọi P và Q lần lượt là hình chiếu của H trên AB và AC
a) Tính BC và AH
b) C/m: Tam giác APH đồng đang tam giác QCH
c) C/m: Tam giác APQ đồng đang tam giác ACB
đ) Tính chu vi tam giác APQ


a)Áp dụng định lý Py-ta-go tìm BC rồi theo diện tích tam giác tìm ra AH
b) Vì có 3 góc vuông nên APHQ là hcn => góc PHQ = 90 độ
Góc AHP = CHQ (cùng = 90 - AHQ)
2 góc vuông => đpcm
c)Từ câu b 2 góc = nhau và 1 góc chung => đpcm
d.Tỉ số chu vi = tỉ số đồng dạng.
 
Top Bottom