Toán [Lớp 8] Hình học

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Cho BH thì khá dễ còn BA thì khó
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH, đường trung tuyến AM. tính diện tích tam giác AMH
biết BA = 4, CH = 9
Theo tớ thì BA =4 hay BH=4 thì cũng dễ như nhau
Nếu BA=4 (sẽ ưu tiên làm đề chuẩn đầu tiên của bạn :D)
Xét [tex]\Delta ABH\sim \Delta CBA[/tex] (gg) vì có hai góc =90 và chung [tex]\widehat{ABC}[/tex]
=> [tex]BA^2=BH.BC[/tex]
Đặt BH =x => [tex]4^2=x(9+x)[/tex]
Giai phương trình trên bạn sẽ tính được BH => Tính được BC
=> Tính được AH theo diện tích tam giác ABC
Có BM, có BH => tính được diện tích tam giác AHM :)
Nếu BH=4, cũng xét tam giác đồng dạng như trên => [tex]BA^2=BH.BC[/tex]
=> BA, AC => AH, HM
:D
 
Top Bottom