Toán [lớp 8] Hình học

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Cho tam giác vuông ABC vuông tại A. Có AB = 12cm, AC = 16 cm, vẽ đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b)Tính BC, AH, BH
c)Vẽ đường phân giác AB của tam giác ABC (D thuộc BC). Tính BD, CD.

Câu 2: Tính x, y của hai tam giác sau:
a)
upload_2018-3-16_19-45-22.png



b)
upload_2018-3-16_19-46-20.png
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Câu 1: Cho tam giác vuông ABC vuông tại A. Có AB = 12cm, AC = 16 cm, vẽ đường cao AH.
a) Chứng minh tam giác HBA đồng dạng với tam giác ABC
b)Tính BC, AH, BH
Hình tự vẽ
a. 2 tam giác đồng dang theo góc-góc: có góc vuông, chung góc B
b.áp dụng định lí pytago trong tam giác vuông
Câu 2: Tính x, y của hai tam giác sau:
a)
upload_2018-3-16_19-45-22-png.46407




b)
upload_2018-3-16_19-46-20-png.46408
a. dùng talets
b. theo tính chất đường phân giác trong tam giác
 
Top Bottom