Toán [Lớp 8] Hình học

SkatPhan

Học sinh
Thành viên
1 Tháng bảy 2017
14
4
21
21
TP Hồ Chí Minh

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Vẽ tam giác ABC và điểm O bất kì. Vẽ các điểm A', B', C' tương ứng là đối xứng của A, B, C qua O. Vẽ tam giác A'B'C'.
Hai tam giác ABC và A'B'C' có bằng nhau không? vì sao?
Vì $A',B',C'$ đối xứng với $A,B,C$ qua $O$ nên $OA=OA';OB=OB';OC=OC'$
Dễ dàng cm đc $\triangle OAB=\triangle OA'B' ; \triangle OAC=\triangle OA'C';\triangle OBC=\triangle OB'C'$ (c.g.c)
Từ đó suy ra $AB=A'B';AC=A'C';BC=B'C'$ suy ra $\triangle ABC=\triangle A'B'C'$ (c.c.c)
 
Top Bottom