Toán 8 [Lớp 8] Hình học tam giác đồng dạng và tính chất

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Cho tam giác ABC vuông cân tại A có trung tuyến CM. Từ A vẽ đường vuông góc với MC cắt BC ở H.Tính tỉ số BH/HC?
Hạ HK vuông AB. Ta thấy BK =KH và BH/HC =BK/KA, nên BH/HC =KH/KA. T.giác vuông MAC có MA=AC/2 nên góc AMC=30, ta có góc AMC=KÂH=30(tương ứng vuông góc) . Nên xét trong t.giác vuông HKA sẽ có KH/KA=1/2. Vậy BH/HC= 1/2.
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
Hạ HK vuông AB. Ta thấy BK =KH và BH/HC =BK/KA, nên BH/HC =KH/KA. T.giác vuông MAC có MA=AC/2 nên góc AMC=30, ta có góc AMC=KÂH=30(tương ứng vuông góc) . Nên xét trong t.giác vuông HKA sẽ có KH/KA=1/2. Vậy BH/HC= 1/2.
tại sao góc AMC =30 độ
 
Top Bottom