![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hình bình hành MNPQ có MQ=2MN,góc M=60 độ,Gọi K,I lần lượt là trung điểm của MQ,NP.
a.Chứng minh tứ giác MNKI là hình thoi
b.Chứng minh tứ giác NKQP là hình thang cân
c.Lấy E đối xứng với M qua N.C/m NP=EQ
d.Gọi F là giao điểm của ME,NQ.Chứng minh 3 điểm E,F,K thẳng hàng
Mọi người giúp mình với thanks
a.Chứng minh tứ giác MNKI là hình thoi
b.Chứng minh tứ giác NKQP là hình thang cân
c.Lấy E đối xứng với M qua N.C/m NP=EQ
d.Gọi F là giao điểm của ME,NQ.Chứng minh 3 điểm E,F,K thẳng hàng
Mọi người giúp mình với thanks