Toán [Lớp 8] Hình chữ nhật

dreamhighdoctor

Học sinh
Thành viên
30 Tháng năm 2015
79
23
36
21

ngô thị thu huyền

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
32
23
16
23
Hà Nội
ta có [tex]\frac{KH}{DH}=\frac{1}{2}[/tex] (1)
=>[tex]\frac{KH}{DK}=\frac{1}{3}[/tex] hay [tex]\frac{KH}{KI}=\frac{1}{3}=>\frac{KH}{HI}=\frac{1}{4}[/tex] (2)
từ (1)=> DH=2KH => [tex]DH^{2}=4KH^{2}[/tex]
từ (2)=>HI=4KH=> HI.KH=4.[tex]KH^{2}[/tex]= [tex]DH^{2} dpcm b/tính theo pytago ta đc DK=30 mà HK=1/3DK=> HK= 10[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kings_Diana

ngô thị thu huyền

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2017
32
23
16
23
Hà Nội
ta có [tex]\frac{KH}{DH}=\frac{1}{2}[/tex] (1)
=>[tex]\frac{KH}{DK}=\frac{1}{3}[/tex] hay [tex]\frac{KH}{KI}=\frac{1}{3}=>\frac{KH}{HI}=\frac{1}{4}[/tex] (2)
từ (1)=> DH=2KH => [tex]DH^{2}=4KH^{2}[/tex]
từ (2)=>HI=4KH=> HI.KH=4.[tex]KH^{2}[/tex]= [tex]DH^{2} dpcm b/tính theo pytago ta đc DK=30 mà HK=1/3DK=> HK= 10[/tex]
đoạn cuốn mình đánh hơi loạn nên mình sửa lại thế này nhé
HI.KH=4KH^2 = DH^2(dpcm)
b/tính theo pytago => DK=30 mà DK=3KH =>KH=10
 
Top Bottom