Toán [Lớp 8] Hình chữ nhật, hình thoi, hình vuông

Hello))

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
10
6
6
21
Phú Yên
THCS Hùng Vương

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Dùng đường trung bình của tam giác chứng minh được tứ giác EFGH là hình bình hành(theo dấu hiệu nhận biết của hình bình hành) (1)
a, Theo (1) có EFGH là hình bình hành
Để EFGH là hình chữ nhật thì cần có thêm điều kiện có 1 góc vuông
[tex]\Leftrightarrow \widehat{FEH}=90^o\Leftrightarrow FE\perp HE\Leftrightarrow AC\perp BD\Leftrightarrow[/tex] tứ giác ABCD có hai đường chéo vuông góc
Vậy...........
b, Theo (1) có EFGH là hình bình hành
Để EFGH là hình thoi thì cần có thêm điều kiện 2 cạnh kề bằng nhau
[tex]\Leftrightarrow EF=GH\Leftrightarrow AC=BD\Leftrightarrow[/tex] tứ giác ABCD có hai đường chéo bằng nhau
Vậy............
c, Theo (1) có EFGH là hình bình hành
Để EFGH là hình vuông thì cần thêm điều kiện tứ giác EFGH vừa là hình thoi vừa là hình vuông theo a và b suy ra tứ giác ABCD có hai đường chéo bằng nhau và vuông góc với nhau
Vậy............
 

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
mọi người cho em hỏi bài này với ạ, e cần gấp
H.vuông ABCD có cạnh=a, E là điểm bất kỳ trên BC. 2 đường chéo AE và CD cắt nhau tại F. Tia Ax vuông góc AE, cắt CD tại I
a/ c/m góc AEI=45 độ
b/ c/m [tex]\frac{1}{AB^2}=\frac{1}{AE^2}+\frac{1}{AF^2}[/tex]
c/ tìm vị trí của E để diện tích tam giác AIF đạt GTNN
 
Top Bottom