Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Một xe tải đi từ A đến B với vận tốc 50km/h .Đi được 24 phút thì gặp đường xấu nên trên quãng đường còn lại vận tốc giảm còn 40km/h , vì vậy đến nơi chậm 18 phút . Tính quãng đường AB
Bài 2 : một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48 km/h . Sau khi đi được 1giờ với vận tốc đó ,oto bị hỏng và dừng lại mất 10 phút . Do đó để đến B đúng thời hạn đã định , oto phải tăng thêm vận tốc 6km/h .Tính quãng đường AB
Bài 3:Cho tam giác ABC trọng tâm G . Qua G kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở L. Từ L kẻ đường thẳng // với AC cắt AB ở K
a) Tính BL phần BC (mình không biết khi phần ở chỗ nào )
b) Tứ giác BKGL là hình thoi ?Vì sao ?
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để BKGL là hình thoi ? hình vuông ?
bài 4: cho hình thang ABCD có hai đáy AB và CD ,AB =4 ;CD=9 ; BD=6
a) chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b) Biết góc ABD =45 độ , tính góc ABC
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
bài 6: Cho tam giác ABC , phân giác AD của góc A . Gọi E , F lần lượt là hình chiếu vuông góc của B và C trên tia AD .Chứng minh
a) Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF , tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF
b) AE.DF=AF.DE
Bài 2 : một ôtô dự định đi từ A đến B với vận tốc 48 km/h . Sau khi đi được 1giờ với vận tốc đó ,oto bị hỏng và dừng lại mất 10 phút . Do đó để đến B đúng thời hạn đã định , oto phải tăng thêm vận tốc 6km/h .Tính quãng đường AB
Bài 3:Cho tam giác ABC trọng tâm G . Qua G kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC ở L. Từ L kẻ đường thẳng // với AC cắt AB ở K
a) Tính BL phần BC (mình không biết khi phần ở chỗ nào )
b) Tứ giác BKGL là hình thoi ?Vì sao ?
c) Tìm điều kiện của tam giác ABC để BKGL là hình thoi ? hình vuông ?
bài 4: cho hình thang ABCD có hai đáy AB và CD ,AB =4 ;CD=9 ; BD=6
a) chứng minh tam giác ABD đồng dạng với tam giác BDC
b) Biết góc ABD =45 độ , tính góc ABC
bài 5: Cho tam giác ABC vuông tại A , đường cao AH . Chứng minh
a) AH bình =BH.CH
B) Biết BH=4Cm ,BC =13Cm .Tính AH
bài 6: Cho tam giác ABC , phân giác AD của góc A . Gọi E , F lần lượt là hình chiếu vuông góc của B và C trên tia AD .Chứng minh
a) Tam giác ABE đồng dạng Tam giác ACF , tam giác BDE đồng dạng tam giác CDF
b) AE.DF=AF.DE
Last edited: