Toán [Lớp 8] Giải toán hình học

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
24
Vĩnh Long
Đông Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Cho Δ MND có MN = 16 cm, MD= 10cm. Trên cạnh MN lấy A sao cho AM = 5cm, trên cạnh MD lấy B sao cho MB= 8cm.
a) So sánh tỉ số MD/MN và MA/MB
b) Cm: Δ MDA ∽ Δ MBN. Tính BN biết AD = 9 cm.
c) Tia phân giác góc NMD cắt AD tại E và BN tại I. Cm: MI.AE=ME.BI
d) Gọi F là giao điểm của AB và ND. Cm: FD.FN= FB.FA
 

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
24
Vĩnh Long
Đông Bình
Cho Δ MND có MN = 16 cm, MD= 10cm. Trên cạnh MN lấy A sao cho AM = 5cm, trên cạnh MD lấy B sao cho MB= 8cm.
a) So sánh tỉ số MD/MN và MA/MB
b) Cm: Δ MDA ∽ Δ MBN. Tính BN biết AD = 9 cm.
c) Tia phân giác góc NMD cắt AD tại E và BN tại I. Cm: MI.AE=ME.BI
d) Gọi F là giao điểm của AB và ND. Cm: FD.FN= FB.FA
Giúp với ạ
 
Top Bottom