Toán [Lớp 8] Giải toán bằng cách lập PT

giangggggggggggggg

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng hai 2018
19
4
6
26
Hà Nội
thcs

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 89

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
  • Like
Reactions: Bonechimte

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
một khu vườn hcn có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng . nếu tăng chiều rộng lên 4m và giảm chiều dài 6m thì diện tích khu vườn không đổi . tính chu vi của mảnh vườn lúc đầu
Gọi CR ban đầu là x (x [tex]\epsilon[/tex]N* )
CD________ 2x
=> CR ms là x+4
CD ms là 2x -6
Theo bài ra ta có pt
2x.x= (x+4).(2x-6)
2X^2 = 2x^2 +8x -6x -24
2x^2 - 2x^2 -8x + 6x + 24= 0
-2x+24=0
x=12
=> CR là 12
CD là 12.2=24
=> Chu vi là (12 + 24).2= 72
 
Top Bottom