Toán [Lớp 8] Giải toán bằng cách lập PT

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 60 km với cùng một vận tốc và cùng một thời điểm xuất phát. Đi được 2/3 quãng đường thì người thứ nhất phải dừng lại 20 phút vì xe hỏng rồi đón xe buýt về A. Người thứ hai tiếp tục đi đến B chậm hơn người thứ nhất về A là 40 phút. Biết rằng xe buýt chạy nhanh hơn xe đạp 30 km/h. Hãy tính vận tốc của xe đạp.
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Hai người đi xe đạp từ A đến B cách nhau 60 km với cùng một vận tốc và cùng một thời điểm xuất phát. Đi được 2/3 quãng đường thì người thứ nhất phải dừng lại 20 phút vì xe hỏng rồi đón xe buýt về A. Người thứ hai tiếp tục đi đến B chậm hơn người thứ nhất về A là 40 phút. Biết rằng xe buýt chạy nhanh hơn xe đạp 30 km/h. Hãy tính vận tốc của xe đạp.
image.jpg
 

Vũ Lam Nhật Nhật

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng ba 2017
152
78
79
Phú Yên
THCS Hùng Vương
Mà tại sao [tex]\frac{60}{x}=\frac{40}{x}+\frac{1}{3}+\frac{40}{x+30}[/tex] vậy bạn ._.?
 
Top Bottom