Toán 8 [Lớp 8] Giải phương trình

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Giải phương trình sau:
[tex]\frac{x+1}{2008} + \frac{x+2}{2007} + \frac{x+3}{2006}=\frac{x+4}{2005}+\frac{x+5}{2004}+\frac{x+6}{2003}[/tex]
[tex]=> \frac{x+1}{2008}+1+\frac{x+2}{2007}+1+\frac{x+3}{2006}+1=\frac{x+4}{2005}+1+\frac{x+5}{2004}+1+\frac{x+6}{2003}+1\\\\ => \frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}\\\\ => (x+2009).(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003})=0\\\\ => x+2009=0 => x=-2009[/tex]
 

Sư tử lạnh lùng

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2017
733
207
116
Nghệ An
Không biết
[tex]=> \frac{x+1}{2008}+1+\frac{x+2}{2007}+1+\frac{x+3}{2006}+1=\frac{x+4}{2005}+1+\frac{x+5}{2004}+1+\frac{x+6}{2003}+1\\\\ => \frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}\\\\ => (x+2009).(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003})=0\\\\ => x+2009=0 => x=-2009[/tex]
Nhưng ta có: \frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}
=> (x+2009)=>(\frac{1}{2008}+\frac{2}{2007}+\frac{3}{2006}=(x+2009)(\frac{1}{2005}+\frac{x+42}{2004}+\frac{3}{2003}
=> (\frac{1}{2008}+\frac{2}{2007}+\frac{3}{2006}-(\frac{1}{2005}+\frac{x+42}{2004}+\frac{3}{2003}=0
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Nhưng ta có: \frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}=\frac{x+2009}{2005}+\frac{x+2009}{2004}+\frac{x+2009}{2003}
=> (x+2009)=>(\frac{1}{2008}+\frac{2}{2007}+\frac{3}{2006}=(x+2009)(\frac{1}{2005}+\frac{x+42}{2004}+\frac{3}{2003}
=> (\frac{1}{2008}+\frac{2}{2007}+\frac{3}{2006}-(\frac{1}{2005}+\frac{x+42}{2004}+\frac{3}{2003}=0
:D là sao bạn nhỉ??? :D lỗi rồi bạn ơi!!! :D
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom