Toán [lớp 8] Giải phương trình

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Giải phương trình
[tex](x+y)^{2}=(x+1)(y-1)[/tex]
Cho hỏi đặt kiểu gì ạ? Em làm mãi chả ra :v
pt đã cho [tex]\Leftrightarrow x^{2}+xy+y^{2}+x-y+1=0\Leftrightarrow 4x^{2}+4xy+4y^{2}+4x-4y+4=0\Leftrightarrow (2x+y+1)^{2}+3(y-1)^{2}=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}2x+y+1=0 \\\ y-1=0 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x=-1\\ y=1 \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom