Toán [lớp 8] giải phương trình

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
20

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
1) [tex]2x(8x - 1)^2(4x - 1) = 9[/tex]

2) [tex]6x^4 + 25x^3 + 12x^2 - 25x + 6 = 0[/tex]

Ai giúp em với chỉ cần phân tích nhân tử thôi ạ, khúc đằng sau em tự làm tiếp dc ạ
1,$2x(8x-1)^{2}(4x-1)=9$
$\Leftrightarrow (4x+1)(2x-1)(64x^2-16x+9)=0$
$\Leftrightarrow (4x+1)(2x-1)=0$
2, nhóm hđt nhé
 

Khanh Je

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
57
18
46
20
1,$2x(8x-1)^{2}(4x-1)=9$
$\Leftrightarrow (4x+1)(2x-1)(64x^2-16x+9)=0$
$\Leftrightarrow (4x+1)(2x-1)=0$
2, nhóm hđt nhé
e vẫn chưa hiểu lắm khúc [tex](4x + 1)(2x - 1)(64x^2 - 16x + 9) = 0[/tex]. Chị có thể giải thích giúp em được không?
#Bone: chị chỉ nhân ra nhóm vào thoi... sáng chị có nháp @-@ h vứt nó đi r
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom